Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: Cách Nấu Chè Thập Cẩm

                                   


Nguyên liệu 

Nửa củ khoai môn cao: gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông

3 củ khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc

250g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng

150g đậu đỏ: ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm

300ml nước cốt dừa đóng hộp

350g đường kính trắng

Cách nấu

Bước 1: Cho bột báng đã ngâm vào nồi, nấu khoảng 20 phút cho bột chuyển sang màu trong. Sau khi bột báng chín, cho ngay ra rổ, xả nước lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Nấu đậu đỏ với nước vừa ngập mặt hoặc có thể đong 1 lon đậu: 1 chén nước.

Bước 3: Khi đậu đỏ mềm, cho khoai môn vào. Nấu khoảng 15 phút, khoai môn mềm, cho tiếp khoai lang vào nồi. 

Bước 4: Cho đường vào nồi khoai, đậu khuấy đều và nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó cho bột báng vào, khuấy thêm lần nữa và tắt bếp.

Bước 5: Múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên mặt và thưởng thức. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT