Tìm kiếm Blog này
Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016
BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: Cách Nấu Chè Thập Cẩm
Nguyên liệu
Nửa củ khoai môn cao: gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông
3 củ khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc
250g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng
150g đậu đỏ: ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm
300ml nước cốt dừa đóng hộp
350g đường kính trắng
Cách nấu
Bước 1: Cho bột báng đã ngâm vào nồi, nấu khoảng 20 phút cho bột chuyển sang màu trong. Sau khi bột báng chín, cho ngay ra rổ, xả nước lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Nấu đậu đỏ với nước vừa ngập mặt hoặc có thể đong 1 lon đậu: 1 chén nước.
Bước 3: Khi đậu đỏ mềm, cho khoai môn vào. Nấu khoảng 15 phút, khoai môn mềm, cho tiếp khoai lang vào nồi.
Bước 4: Cho đường vào nồi khoai, đậu khuấy đều và nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó cho bột báng vào, khuấy thêm lần nữa và tắt bếp.
Bước 5: Múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên mặt và thưởng thức.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
Chuẩn bị nguyên liệu 100g bánh quy 70g bột mỳ đa dụng 2 quả trứng gà 300g phô mai Mozzarella Dầu ăn Cách làm Cho bánh...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét