CHÈ CỦ MÌ
Chuẩn bị nguyên liệu
300g khoai mì: gọt vỏ, bổ đôi, bỏ xơ lõi và ngâm nước muối loãng khoảng 8 tiếng
15g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng
350g đường kính trắng
30g bột nếp
250ml nước cốt dừa đóng hộp
1/2 chén đậu phộng rang
1/2 chén dừa bào sợi
1 bó lá nếp (lá dứa): rửa sạch, cắt khúc, xay thật mịn và chắt lấy nước.
Một ít muối
Cách nấu
Bước 1: Nấu bột báng nở, đem xả qua nước lạnh và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Lấy khoai mì ra ngoài, bào mịn và dùng tay vắt cho nước ráo.
Bước 3: Nước cốt lá dứa đem đi trộn với nửa số đường, ít muối và bột nếp.
Bước 4: Trộn đều khoai mì vào phần nước cốt lá dứa và vo viên tròn.
Bước 5: Thêm ít nước lọc vào nước cốt dừa và số đường còn lại mang đi nấu. Sau đó, cho
viên khoai mì lá dứa vào nấu cùng. Khi khoai mềm, cho đường vào nấu nhỏ lửa. Sau
khoảng 15 phút, đường thấm, cho bột báng vào, khuấy đều và tắt bếp.
Khi dùng, chan nước cốt dừa lên chén chè để có vị beo béo thơm ngon.
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét