Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ CỦ MÌ

CHÈ CỦ MÌ


Chuẩn bị nguyên liệu

300g khoai mì: gọt vỏ, bổ đôi, bỏ xơ lõi và ngâm nước muối loãng khoảng 8 tiếng

15g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng

350g đường kính trắng

30g bột nếp

250ml nước cốt dừa đóng hộp

1/2 chén đậu phộng rang

1/2 chén dừa bào sợi

1 bó lá nếp (lá dứa): rửa sạch, cắt khúc, xay thật mịn và chắt lấy nước.

Một ít muối

Cách nấu

Bước 1: Nấu bột báng nở, đem xả qua nước lạnh và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Lấy khoai mì ra ngoài, bào mịn và dùng tay vắt cho nước ráo.

Bước 3: Nước cốt lá dứa đem đi trộn với nửa số đường, ít muối và bột nếp. 

Bước 4: Trộn đều khoai mì vào phần nước cốt lá dứa và vo viên tròn. 

Bước 5: Thêm ít nước lọc vào nước cốt dừa và số đường còn lại mang đi nấu. Sau đó, cho

 viên khoai mì lá dứa vào nấu cùng. Khi khoai mềm, cho đường vào nấu nhỏ lửa. Sau 

khoảng 15 phút, đường thấm, cho bột báng vào, khuấy đều và tắt bếp.

Khi dùng, chan nước cốt dừa lên chén chè để có vị beo béo thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT