Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ BẮP KHOAI LANG

CHÈ BẮP KHOAI LANG

Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ khoai lang: gọt vỏ và cắt miếng vuông

3 trái bắp: tách hạt và để riêng cùi

1/4 bát gạo nếp: đem ngâm trước khi nấu khoảng 3 tiếng

350g đường kính trắng

Nước cốt dừa

Cách nấu

Bước 1: Cho cùi bắp vào nồi nước và đun sôi. Sau đó cho nếp vào nấu cùng.

Bước 2: Khi nếp nở, vớt bỏ cùi, thêm hạt ngô vào nấu cùng với số đường đã chuẩn bị.

Bước 3: Khi ngô mềm, cho khoai lang vào nấu thêm khoảng 15 phút. Nếu thích béo,

bạn có thể cho nước cốt dừa vào nấu cùng. 

Múc chè ra từng bát để trong ngăn mát và dùng dần. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT