Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ KHOAI SỌ NẤU ĐẬU XANH

 CHÈ KHOAI SỌ NẤU ĐẬU XANH


Chuẩn bị nguyên liệu

350g khoai sọ: gọt vỏ, cắt miếng lớn và đem ngâm với nước muối loãng để bớt nhớt

1/2 chén đậu xanh cà vỏ: ngâm với nước khoảng 3 tiếng

15g hạt trân châu lớn: ngâm vào thố lạnh khoảng 1 tiếng trước lúc nấu

350g đường

Nước cốt dừa đóng hộp

1 ống vani

Cách nấu

Bước 1: Nấu đậu xanh với nước xâm xấp cho mềm.

Bước 2: Dùng một nồi khác nấu khoai. Khi khoai đã thật mềm, cho đậu xanh vào nấu cùng

với đường. 

Bước 3: Luộc hạt trân châu cho mềm ở bên ngoài trước khi cho vào nấu cùng với chè.

Khi sắp tắt bếp, bạn cho vani vào, khuấy đều và nêm lại. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT