Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ RAU CỦ



Nguyên Liệu

Gạo tẻ  100g

Gạo nếp  50g

Thịt bò 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp

màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)

Ngô non  30g

Bí đỏ  30g

Cà rốt  1 củ nhỏ

Súp lơ  30g

Phô mai con bò cười  1 miếng

Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn

Cách Làm


Gạo tẻ, nếp: Vo sạch, để riêng.

Thịt bò: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút.

Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.

- Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.

- Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai

đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

- Nêm chút hạt nêm, muối vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT