Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM BÁNH TÔM CHIÊN GIÒN


Nguyên Liệu


300g khoai môn hoặc khoai sọ

150g tôm đồng

200g bột chiên giòn

Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn


Cách Làm


- Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bào khoai thành sợi.

- Tôm đồng cắt bỏ râu, rửa sạch tôm sau đó ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Cho bột chiên giòn vào tô, tiếp đó thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan bột, sau đó cho

khoai môn đã bào và tôm đã ướp vào trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chiên

ngập dầu ở lửa vừa. Khi một mặt bánh chuyển vàng thì bạn lật bánh. Chiên cho đến khi

bánh chín vàng đều.

- Khi bánh chín thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT