Phần bánh
Bột mì đa dụng - 150
gr
Bột ngô - 35 gr
Bơ - 25 gr
Nước sôi - 130
ml
Đường cát trắng - 150
gr
Trứng gà - 4 quả
Phần trang trí -
Dừa sấy - 270 gr
Đường bột - 375
gr
Bột cacao không đường - 30
gr
Sữa tươi - 90 ml
Nước sôi - 50 ml
Bơ nhạt - 20 gr
CÁCH LÀM:
- Trước tiên, các bạn rây bột
mì và bột ngô cùng với nhau cho thật mịn.
- Tiếp theo, các bạn cho bơ và
nước sôi vào với nhau rồi để bơ tan chảy hoàn toàn. Bạn nhớ đảo đều để bơ tan
chảy nhanh và hòa quyện với nước nhé.
- Sau đó, các bạn cho trứng vào
tô rồi dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 4 phút, cho đến khi trứng chuyển
màu nhạt và có độ xốp, tơi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt hỗn hợp
vào nước, hỗn hợp không tan là được.
- Tiếp theo, các bạn co dần dần
đường cát vào trong lúc đánh, tiếp tục đánh trong khoảng 8 phút nữa cho đến khi
trứng xốp gấp đôi.
- Sau đó, các bạn rây một ít
hỗn hợp bột từ bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh, chú ý dùng phới trộn nhẹ để
trứng không mất độ bông. Từ từ rây dần tất cả lượng bột vào tô với trứng.
- Tiếp theo, các bạn trộn cả
phần bơ tan chảy vào nữa nhé! Bạn trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa
quyện đều với nhau, hỗn hợp không bị vón cục.
- Trước khi nướng, các bạn lót
sẵn giấy nến cho khay bánh dài, làm nóng lò ở 180 độ C.
- Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp
bột bánh vào khay rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20-25′ hoặc cho đến khi
bánh có vỏ ngoài màu vàng nâu. Bạn cũng có thể thử bằng tăm, nếu bánh không
dính tăm thì bánh đã chín. Khi nướng xong, các bạn lấy bánh ra rồi để bánh nghỉ
trong khay khoảng 4′, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay rồi để nguội bớt.
- Tiếp theo, các bạn cắt bánh
thành từng miếng vuông đều nhau.
- Để làm phần icing trang trí
bánh, các bạn cho bơ và nước sôi với nhau rồi để cho bơ tan hết. Khi bơ đã tan,
các bạn cho thêm bột cacao vào rồi khuấy đều cho đến khi hết lợn cợn, hỗn hợp
hòa tan, mềm, mịn.
- Sau đó, các bạn cho thêm sữa
tươi và đường bột vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Để chuẩn bị lớp áo cho bánh,
các bạn để sẵn tô chocolate đã được làm tan chảy và cho dừa sấy ra đĩa, chuẩn
bị thêm cả khăn sạch để tiện lau.
- Các bạn nhúng bánh qua 1 lớp
chocolate, bạn chú ý chỉ nhúng vừa đủ để chocolate áo qua bánh, không nên để
lâu.
- Tiếp theo, bạn áo 1 lớp dừa
sấy đều qua các mặt miếng bánh. Lần lượt lặp lại với những miếng bánh còn lại
cho đến hết.
- Cuối cùng, các bạn trình bày
bánh ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon
miệng với món bánh này nhé!
Khi tạo các hỗn hợp bạn nhớ
trộn thật đều để cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Tùy vào sở thích ăn ngọt của
mỗi người mà bạn có thể chọn socola nguyên chất hoặc socola sữa.
Nếu thích ăn mát thì sau khi
bánh đã được chuẩn bị xong hết thì bạn có thể để bánh trogn tủ lạnh 30 phút rồi
lấy ra thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét