Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM BÁNH HOA CÚC

Cách làm bánh hoa cúc

Nguyên Liệu:

100 gram bột mì đa dụng, rây mịn
40 gram mỡ lợn (mỡ nước)
25 gram đường cát trắng
28 ml nước lọc để nguội
1 ít men nở khô
100 gram đậu đỏ đã đồ chín, xào thơm
1 lòng đỏ trứng
1 ít mè đen


Cách Làm: 

Bước 1: Trộn đều bột mỳ với 1 muỗng cà phê đường, hòa tan men khô đổ vào bát bột, từ từ thêm nước và mỡ rồi trộn đều hỗn hợp bột.
Bước 2: Dùng tay nhồi đều, cho bột ra mặt bàn bếp, dùng lực ở hai bàn tay vừa nhồi vừa đập bột, đến lúc nào dùng tay ấn xuống bột, vết lún ở bột vẫn giữ nguyên là được.
Bước 3: Cho bột vào rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm; ủ bột nơi kín gió khoảng 1- 2 tiếng.Tới khi bạn thấy bột nở gấp đôi là được.
Bước 4: Chia bột thành các viên tròn nhỏ (khoảng 2 thìa cà phê) và nặn tròn lại và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị. Dùng đáy thìa ấn dẹt nhẹ viên bột. Lần lượt làm như vậy cho tới khi hết chỗ bột dã trộn.
Bước 5: Cán tròn bột, mép ngoài mỏng, phía trong hơi dày. Ấn dẹp phần bột rồi đặt nhân đậu vào chính giữa, gói kín lại. Sau đó ấn dẹp bánh.
Bước 6: Dùng sống dao khía mặt bánh thành hình cánh hoa hướng tâm như trong hình (ở đây chiếc bánh được chia thành 12 cánh).
Bước 7: Dùng tay cầm 1 cánh hoa vừa khía, xoắn một góc 90 độ cho cánh hoa mở ra, lộ phần nhân đậu đỏ bên trong.
Bước 8: Làm tương tự cho đến hết phần cánh hoa nhưng lưu ý là xoắn các cánh hoa theo cùng một hướng, thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 9: Đập trứng ra bát, chỉ dùng lòng đỏ, đánh tan rồi dùng cọ quết một lớp lòng đỏ trứng lên phần tâm của hoa bánh bao vừa tạo, giả làm nhụy hoa. Rắc thêm vài hạt vừng rang cho sinh động.
Bước 10: Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, đặt bánh vào khay nướng trong khoảng 15 – 20 phút là được. 
Chiếc bánh hoa cúc do chính tay bạn làm không chỉ ngon, đẹp mà còn rất đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những loại bánh  mua ở bên ngoài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT