Tìm kiếm Blog này
Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016
Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách làm bánh flan bí đỏ
Nguyên liệu
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi không đường: 300ml
Sữa đặc có đường: 100g
Đường cát trắng: 100g
Bí đỏ: 3 quả
Cách Làm
B1: Dùng dao nhọn, cắt theo hình răng cưa, tách quả bí làm đôi. Sau đó dùng muỗng lấy hạt bí ra. Thịt bí rất dày nên bạn cần dùng dao rọc để tạo được khoảng không rộng hơn để có thể chứa được nhiều bánh hơn.
B2: Cho những phần vỏ, và cho phần thịt bí vào hấp cùng một lần. Thời gian hấp khoảng 15 phút, thỉnh thoảng mở nắp vung để bí không bị ngậm nước. Khi bí chín, lấy bí ra để nguội
B3: Cho trứng vào tô, và đánh trứng tan ra, không làm trứng nổi bọt. Dùng rây lọc lại trứng cho mịn.
B4: Cho 300ml sữa tươi vào trứng, 100g sữa đặc có đường, 50g đường. Khuấy đều để các thành phần tan đều vào nhau.
B5: Lấy phần cơm bí nghiền mịn, rồi sau đó cho vào hỗn hợp trên. Trung bình khoảng 100g đến 150g.
B6: Đổ hỗn hợp vào vỏ bí. Sau đó cho bí vào nồi hấp. Thời gian hấp khoảng 30p. Thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài. Khi hỗn hợp trứng đông lại thì bánh đã chín.
B7: Trong khi đợi bánh chín. Chúng ta cho phần đường còn lại vào chảo, một ít nước lọc, nước lọc chỉ đủ làm ướt đường. Đun chảo trên ngọn lửa vừa, khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, thì tắt bếp và khuấy đều để nước đường sẽ chuyển màu đẹp hơn, cuối cùng cho thêm 2 muỗng cà phê nước và khuấy đều.
B8: Lấy bánh ra đĩa, và chế caramen trên mặt bánh.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét