Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách làm bánh flan bí đỏ


Nguyên liệu

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi không đường: 300ml

Sữa đặc có đường: 100g

Đường cát trắng: 100g

Bí đỏ: 3 quả

Cách Làm

B1: Dùng dao nhọn, cắt theo hình răng cưa, tách quả bí làm đôi. Sau đó dùng muỗng lấy hạt bí ra. Thịt bí rất dày nên bạn cần dùng dao rọc để tạo được khoảng không rộng hơn để có thể chứa được nhiều bánh hơn.
B2: Cho những phần vỏ, và cho phần thịt bí vào hấp cùng một lần. Thời gian hấp khoảng 15 phút, thỉnh thoảng mở nắp vung để bí không bị ngậm nước. Khi bí chín, lấy bí ra để nguội
B3: Cho trứng vào tô, và đánh trứng tan ra, không làm trứng nổi bọt. Dùng rây lọc lại trứng cho mịn.
B4: Cho 300ml sữa tươi vào trứng, 100g sữa đặc có đường, 50g đường. Khuấy đều để các thành phần tan đều vào nhau.
B5: Lấy phần cơm bí nghiền mịn, rồi sau đó cho vào hỗn hợp trên. Trung bình khoảng 100g đến 150g.
B6: Đổ hỗn hợp vào vỏ bí. Sau đó cho bí vào nồi hấp. Thời gian hấp khoảng 30p. Thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài. Khi hỗn hợp trứng đông lại thì bánh đã chín.
B7: Trong khi đợi bánh chín. Chúng ta cho phần đường còn lại vào chảo, một ít nước lọc, nước lọc chỉ đủ làm ướt đường. Đun chảo trên ngọn lửa vừa, khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, thì tắt bếp và khuấy đều để nước đường sẽ chuyển màu đẹp hơn, cuối cùng cho thêm 2 muỗng cà phê nước và khuấy đều.
B8: Lấy bánh ra đĩa, và chế caramen trên mặt bánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT