Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách làm bánh Pancake


Nguyên liệu

Bột mì 100gr
Trứng gà 1 qu
Sữa tươi
Muối, bột nở, bột ngô
Bơ, dầu ô liu

Cách Làm

Bước 1: Trộn bột Bạn cho phần bột mì đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn để đảm bảo trong quá trình đánh bột sẽ không bị văng ra ngoài. Tiếp đó bạn cho lần lượt khoảng ½ thìa cafe bột nở, 1 thìa cafe bột ngô và khoảng 1/10 thìa cafe muối vào bát bột mì. Tiến hành trộn đều phần hỗn hợp bột đã chuẩn bị. Trộn bột làm bánh pancake – cách làm bánh pancake Đập 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bột đã trộn sau đó đánh đều tay. Bạn chú ý đánh và khuấy đều để đảm bảo bột không bị vón cục. Sau khi đã đánh trứng đều bạn cho từ từ sữa tươi vào đảo đều cho đến khi thu được dung dịch sánh, sệt. Cuối cùng, bạn cho khoảng 1 thìa cafe dầu ô liu vào hỗn hợp bột và tiếp tục khuấy đều. Sau cùng, bạn bọc kín và để hỗn hợp được ủ trong khoảng 30 phút. 
Bước 2: Nướng bánh Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính (Bạn có thể sử dụng chảo đã có hình khuôn bánh tròn sẵn hoặc chảo thông thường), sau đó đặt lên bếp vặn nhỏ lửa đun tới khi nóng chảo. Tiếp đó bạn múc từng thìa bột (dùng thìa canh) cho vào rán vàng. Lật lại bánh và tiếp tục ran vàng mặt còn lại. Thực hiện nướng bánh – cách làm bánh pancake Làm tương tự với số bột còn lại. 
Bước 3: Kẹp bánh Sau khi đã nướng vàng bánh, bạn bỏ ra và phết nhẹ một chút bơ lên bề mặt. Tiếp đó bạn chồng chiếc bánh tiếp theo lên và lại tiếp tục phết bơ. Làm tương tự cho tới khi bạn cảm thấy nó đẫy tay cầm (thường từ 4 – 5 chiếc bánh chồng lên nhau).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT