Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU MÓN THIT BÒ HẦM HẠT DẺ

                       THIT BÒ HẦM HẠT DẺ



Nguyên liệu


400g thịt bò có mỡ và gân

200g hạt dẻ

50g hạt điều rang sẵn

800ml nước dừa

50ml nước tương

20ml nước kho

20ml dầu hào

10ml dầu mè

50g ớt sa tế

Gia vị: 

30g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu, 2 tép tỏi, dầu ăn, 1 củ hành tím 

Cách làm


Bước 1: Để thực hiện cách nấu thịt bò hầm hạt dẻ này, đầu tiên bạn tiến hành tách vỏ hạt dẻ rồi dùng dao cắt đôi hạt dẻ ra.

Bước 2: Để món thịt bò hầm hạt dẻ ngon hơn thì bạn nên chọn phần thịt bò có cả gân và mỡ. Tiến hành đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn 1 củ hành tím và 2 tép tỏi. Bạn dùng nước rửa sạch thịt bò rồi cắt thành các khúc và ướp thịt với 5g tiêu, 40g đường, 30g bột nêm, 50g ớt sa tế, 10ml dầu mè, 20ml dầu hào, 20ml nước kho, 50ml nước tương và tỏi hành băm, ướp khoảng 30 phút cho ngấm giá vị. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.

Bước 3: Dùng một chiếc nồi lớn đặt lên bếp, bạn cho vào nồi một chút dầu ăn, vặn lửa lớn. Đến khi dầu nóng, bạn thả thịt nhẹ nhàng vào rồi xào sơ qua.

Bước 4: Thấy thịt săn lại, bạn cho hạt dẻ và nước dừa vào, giảm bớt lửa rồi tiến hành hầm thịt bò trong thời gian 2 giờ đồng hồ. Bạn dọn bò hầm hạt dẻ ra bát, cho hạt điều lên trên. Thêm một ít lát ớt đỏ để tạo màu cho đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT