Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CANH BÔNG BÍ VỚI KIM CHÂM

              CANH BÔNG BÍ NẤU VỚI KIM CHÂM


Nguyên liệu

Giò sống 100g

Bông bí 150g

Nấm kim châm 100g

Cà rốt 50g

Lá húng quế 20g

Hành tím băm 1muỗng

Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Hạt nêm 

Cách làm

– Bông bí lặt bỏ nhụy. Nấm kim châm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Lá húng quế cắt nhỏ. 

– Giò sống trộn đều với 1muỗng hành tím băm, 1muỗng húng quế cắt nhỏ và 1/2muỗng tiêu, nhồi giò sống vào bông bí.

– Phi thơm hành tím băm, cho cà rốt vào xào sơ, sau đó cho 1.2 lít nước vào, đun sôi, nêm vào 1muỗng bột ngọt, 1muỗng hạt nêm, 1.5muỗng muối, nấu cho cà rốt chín, rồi cho bông bí và nấm kim châm vào nấu vừa chín tới, nêm thêm 1m nước mắm, cho húng quế vào, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT