Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN GIÒ KHO SẢ ỚT





Nguyên liệu:


Móng giò heo 1 kg

Sả 3-4 nhánh

Sả băm 2 muỗng súp

Tiêu, ớt, gia vị bình thường các thứ

Cách làm :


B1 : Giò mua về bạn đem chặt khúc vừa ăn thôi nhé sau đó đem rửa sạch cùng với muối loãng nhé.

B2 : Sau đó bạn đem bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho thịt giò vào trần khoảng 3 phút thì bạn vớt thịt chân giò ra sau đó xả lại bằng nước lạnh cho thịt chân giò được sạch và bớt mùi hôi.

B3 : Sả mua về đem bóc vỏ lớp vỏ khô già bên ngoài rửa sạch  đem thái khúc rồi đem đập dập đi nhé.

B4 : Bạn đem bắc chảo lên bếp sau cho dầu ăn vào đun phi thơm lên rồi đem cho ớt bột, sả vào xào qua 2 phút dậy mùi lên thì cho sả cây vào xào chung nhé
.
B5 : Bạn đem cho giò vào xào chung sao cho đều tay, sau đó chan thêm 1 muỗng canh đường cùng với một chút nước mắm cho vừa khẩu vị nhé. Sau đó bạn  cho thêm một ít nước lạnh khoảng 2/3 thịt rồi nấu sôi lên nhé, sau đó đậy nắp vung lại để lửa vừa phải thôi nhé.

B6 : Bạn đun nước sôi khoảng 15 phút thì nên nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó đem nấu tiếp tới khi nước cạn hết, giò chín mềm vừa ý thì hãy tắt bếp đi.

Múc ra đĩa mời gia đình mình thưởng thức món ăn ngon mỗi ngày bổ dưỡng hấp dẫn này nhé.

Móng giò là loại thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều collagen giúp da săn mịn ngừa nếp nhăn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT