Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Món Cá Hấp Chua Ngọt Cực Ngon


Nguyên liệu:

Cá quả to (cá rô phi, cá chép): 600g
Cà chua: 3 quả to
Kiệu muối: 100g
Dầu ăn, nước mắm, dấm, muối, đường, hạt tiêu, mì chính vừa đủ dùng
Cần tây, tỏi khô, bột đao, hành củ,1 miếng gừng vừa đủ.

Cách Làm:
1: Đánh vẩy cá, bỏ mang và nội tạng, rửa sạch, hãy giữ nguyên vây cá cho món ăn đẹp hơn. Cạo sạch vẩy cá cho trắng, sát muối qua cả con cá và rửa sạch lại cho đảm bảo.
2: Khía 3 – 4 đường trên mình con cá và ướp tiêu, muối, và gừng đập dập thái nhỏ.
3: Rán qua cá trên chảo dầu sôi.
4: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Kiệu chua bóc vỏ, cắt rễ, với những củ to thì chẻ đôi, củ nhỏ để nguyên, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn. Rau cần nhặt sạch, cắt khúc.
5: Phi thơm hành tỏi sau đó cho cà chua vào xào qua với chút xíu nước mắm, muối, đường, dấm. Sau khi cà chua đã nhừ cho bột đao đã hòa nước vào đun sôi làm nước sốt, nêm lại cho vừa ăn đổ nước sốt đó vào đĩa cá đã để sẵn.
6: Kiệu, rau cần rải đều khắp mình con cá và mang hấp 20 phút và cho ra ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT