Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cháo lươn cà rốt cho bé

Nguyên liệu

Gạo tẻ 25g
Thịt lươn 10g
Cà rốt băm nhuyễn 20g
Dầu ăn 1,5 thìa cà phê
Nước mắm 1 thìa cà phê
Muối 1/4 thìa cà phê

Hướng dẫn


Bước 1: Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài.
Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc.
Bước 3: Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ (xương của lươn các mẹ có thể xay rồi lọc lấy nước cho vào ninh để cháo ngọt hơn).
Bước 4: Cho dầu và hành phi thơm rồi cho lươn vào xào nêm chút nước mắm cho vừa và cũng để lươn không tanh.
Bước 5: Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), nêm chút nước mắm hoặc muối cho vừa ăn, khuấy đều, rồi nấu sôi khoảng 7 - 10 phút.
Bước 6: Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT