Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh cho bé yêu


Nguyên Liệu:


-  300 g cá lóc
-  1 bát gạo nhỏ 
-  Hạt nêm, nước mắm

-  Hành khô, tỏi, rau mùi
-  1 nắm nhỏ đậu xanh nguyên vỏ


Cách nấu:


B 1: Sơ chế 

– Bạn ngâm đậu xanh với nước khoảng 15 phút cho mềm. Bạn để nguyên vỏ đậu, không đãi bỏ nhé vì có rất nhiều vitamin bổ dưỡng ở trong vỏ đậu xanh đấy ạ.
– Cá bạn đánh vẩy, chà mình cá với chanh để cá sạch nhớt rồi rửa sạch lại cá, để ráo nước. Tiếp đó bạn lọc lấy phi lê cá, thái phi lê cá thành những miếng mỏng và ướp cá với một ít hạt nêm, nước mắm. Xương cá bạn không bỏ đi mà bạn cho vào nồi luộc sơ qua rồi giã xương cá, lọc lấy chừng 300 ml nước.
– Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ

B 2: Ninh cháo

–  Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi nước cá, ninh cho đậu và gạo nhừ.

B 3: Xào cá Lóc

– Bạn cho dầu vào chảo, dầu nóng bạn cho tỏi, hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi cho phi lê cá đã ướp vào xào cho chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

B 4: Trình bày món

– Khi cháo đã chín nhừ, bạn múc cháo ra bát, cho cá lóc đã xào chín lên trên, rắc chút rau mùi thái nhỏ lên trên cho món cháo thơm và đẹp mắt.

1 nhận xét:

  1. Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh cho bé yêu

    Trả lờiXóa

BÀI NỔI BẬT