Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt


Nguyên liệu:


Sườn thăn non: 500g
Hành khô: 1 -  2 củ
Tỏi 4 - 5 tép
Dấm táo
Đường
Nước ép táo: cho nước ép táo vào sẽ giúp món sườn xòa chua ngọt thơm hơn và đậm vị hơn. Bạn có thể tìm mua ợ siêu thị
Xì dầu

Cách Làm:

  • b1: Bạn nên chọn những dẻ sườn thăn có nhiều sụn, nhiều nạc, ít mỡ. Có như vậy món sườn mới đậm vị và ngon hơn. Trước hết, bạn cần chặt sườn thành các miếng vừa ăn, sau đó cho vào nồi cùng một thìa muối để luộc qua cho sạch sườn. Việc luộc sườn giúp loại bỏ các chất bẩn có trong sườn.

    b2: Sau khi luộc sườn xong, bạn trút  bỏ sườn ra rửa với nước lạnh và để ráo nước.
  • 2
    Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đó là phải ướp sườn. Sườn sau khi để ráo, bạn ướp cùng với 2 muỗng xì dầu và ½ phần tỏi, hành vừa băm nhỏ để sườn ngấm gia vị trong khoảng 30-40 phút.
  • 3
    b3: Cho sườn vào nồi, đổ nước vừa ngập sườn. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn cơm (quy trình này mất độ 20 phút). Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, để riêng ra 1 bát sạch nha.
  • 4
    b4: Đun nóng 2 muỗng dầu trong một cái chảo sạch (tốt nhất là chống dính, để rán sườn). Đợi dầu sôi thì cho ½ chỗ hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu nâu vàng thì chắt hết dầu và hành tỏi đi để khi rán sườn hành tỏi không bị cháy đen & bám vào sườn nhé!
    • b5: Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa,bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa sạch, để riêng.
    • 6
      b6: Giờ đến quy trình quan trọng nhất tạo được độ thơm ngon cho món sườn xào chua ngọt đây. Bạn hãy chú ý để học cách làm sườn xào chua ngọt ngon nhất chúng ta phải pha nước sốt chua ngọt thật chuẩn vị cho món sườn nha!
      b7: Dùng chỗ nước luộc sườn còn sót lại. Pha nước này với 2 muỗng nước lã, 4 muỗng dấm, 3 muỗng nước ép táo & đường tùy khẩu vị. Ngoài ra có thể cho thêm xì dầu hoặc bột canh nếu cảm thấy sườn chưa đủ mặn.Nếu không có dấm táo, nước ép táo, bạn có thể pha theo công thức sau để món suon xao chua ngot vẫn được ngon: 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng mắm ngon, và 4 muỗng nước lã hòa thật đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, các nguyên liệu đã tan hết nha! bạn hãy nêm nếm lại phần nước sốt sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhất nhé! Tóm lại là nước sốt phải có có đủ vị chua, ngọt và hơi mặn. Nếu bạn là người ăn cay thì có thể  hãy cắt thêm mấy lát ớt hoặc cho tiêu vào cùng nhé.
      • 7
        b8: Xếp sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt. Đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, quyện dính vào sườn là xong rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT