Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách nấu canh đậu hũ với hẹ


Nguyên liệu:


3 miếng đậu hũ
300g hẹ
200g nấm rơm
1 ít dầu ăn
Gia vị: mắm, bột ngọt
1 tép tỏi
Cách Làm:

 Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn. Đậu hũ bạn nh chọn những miếng còn nguyên vẹn, không bị bể nát, bị biến màu hay có mùi ôi thiu, khó ngửi, đậu hũ không được bị chảy nước hay bị thối rữa.
– Hẹ nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu…rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm. Nh mua hẹ tránh dập nát, sâu.
– Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm. Nếu bạn thích nấu cùng với nấm, bạn cũng có thể thay nấm bằng thịt bằm.
– Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.
– Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.
Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT