Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ SÂM CỰC NGON

                                        CHÈ SÂM CỰC NGON


Chuẩn bị nguyên liệu 

100g các loại: hạt sen khô, nho khô, táo đỏ

60g nhãn nhục (long nhãn): rửa sạch bẩn bên ngoài (nếu có)

1 muỗng canh bột rau câu

250g đường

Cách nấu

Bước 1: Đun mềm hạt sen

Bước 2: Hòa ít nước với bột rau câu, khuấy tan và đem nấu sôi. Sau đó cho vào khay, đợI

nguội và để vào tủ lạnh.

Bước 3: Dùng ít đường tạo caramen vừa đủ độ vàng sậm, không khét đắng. Sau đó cho

nước vào nấu với số đường còn lại. 

Bước 4: Khi nước đường sôi, cho táo và nhãn nhục vào nấu cùng để cả hai nở đều trong

 nước sôi.

Bước 5: Cho tiếp phần hạt sen vào, nấu thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.

Khi dùng, múc chè ra ly, cho thêm rau câu và dùng chung với đá. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT