CHÈ SÂM CỰC NGON
Chuẩn bị nguyên liệu
100g các loại: hạt sen khô, nho khô, táo đỏ
60g nhãn nhục (long nhãn): rửa sạch bẩn bên ngoài (nếu có)
1 muỗng canh bột rau câu
250g đường
Cách nấu
Bước 1: Đun mềm hạt sen
Bước 2: Hòa ít nước với bột rau câu, khuấy tan và đem nấu sôi. Sau đó cho vào khay, đợI
nguội và để vào tủ lạnh.
Bước 3: Dùng ít đường tạo caramen vừa đủ độ vàng sậm, không khét đắng. Sau đó cho
nước vào nấu với số đường còn lại.
Bước 4: Khi nước đường sôi, cho táo và nhãn nhục vào nấu cùng để cả hai nở đều trong
nước sôi.
Bước 5: Cho tiếp phần hạt sen vào, nấu thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.
Khi dùng, múc chè ra ly, cho thêm rau câu và dùng chung với đá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét