Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách làm món thịt ram mật ong hạt mè thơm ngon


Nguyên liệu:

3 lát thịt cốt lết
2 thìa canh mật ong
1 thìa canh nước tương
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa canh dầu
 1 vài củ hành tím
 10g mè.

Cách làm:


+ Mè rang chín.Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.Ướp thịt với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút
+ Làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.Thêm 150ml nước vào chảo rim thịt khoảng 15 phút cho thịt mềm.
+ Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.Trở đều 2 mặt lát thịt cho thấm đều gia vị.Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.
+ Lúc này bạn mới thêm mè rang vào, trộn đều h.Lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT