Nguyên liệu:
3 lát thịt cốt lết
2 thìa canh mật ong
1 thìa canh nước tương
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa canh dầu
1 vài củ hành tím
10g mè.
2 thìa canh mật ong
1 thìa canh nước tương
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa canh dầu
1 vài củ hành tím
10g mè.
Cách làm:
+ Mè rang chín.Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.Ướp thịt với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút
+ Làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.Thêm 150ml nước vào chảo rim thịt khoảng 15 phút cho thịt mềm.
+ Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.Trở đều 2 mặt lát thịt cho thấm đều gia vị.Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.
+ Lúc này bạn mới thêm mè rang vào, trộn đều hạ.Lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét