Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN SƯỜN CHIÊN SỐT MAYONAISE

                                         SƯỜN CHIÊN SỐT MAYONAISE


Nguyên Liệu

400g sườn non

10g gừng

100g bột chiên giòn

40g nước cam vắt

40g sốt mayonnaise

Boa rô hoặc đầu hành trắng, 4 tép tỏi, muối, rượu trắng.

Cách Làm

Sườn non rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo bề mặt rồi chặt miếng vừa ăn chừng 1 đốt ngón tay. Thêm chút xíu muối vào bát sườn rồi xóc đều trước khi nêm các gia vị khác.

Kế đó mới cho thêm gừng cắt lát mỏng, boa rô hoặc đầu hành trắng xắt nhỏ và tỏi bằm vào bát sườn. Rưới chút rượu vang vào, trộn đều rồi để trong nửa giờ cho sườn thấm vị.

Đổ bột chiên giòn ra bát lớn. Gắp từng miếng sườn lăn qua bát bột thành một lớp áo phủ đều, rũ bỏ lớp bột thừa.

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt dầu khi chiên. Chờ dầu sôi (có thể nhúng đầu đũa kiểm tra, nếu thấy đầu đũa hơi sủi tăm là lúc bạn có thể cho sườn vào chiên) thì lần lượt gắp sườn thả vào chảo chiên cho thật vàng đều trên lửa vừa. Sườn chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Đổ nước cam ra bát, thêm sốt mayonaise vào trộn đều.Trút phần sườn vừa chiên vào bát hỗn hợp sốt rồi đảo đều. Gắp sườn ra đĩa, trang trí bằng vài lát cam thái mỏng và nhánh bạc hà cho đẹp mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT