Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

CHÁO TÔM NẤM RƠM CHO BÉ

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món  CHÁO TÔM NẤM RƠM CHO BÉ



Nguyên liệu:

– Nấm 200g

– Tôm 400g

– Gạo tẻ 1/2 bát con

– Gạo nếp 1/4 bát con

– Muối, hạt nêm, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm:


Bước 1. Học nấu ăn ngon sơ chế tôm trước: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2. Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi vo sạch để ráo, gạo tẻ cũng vo sạch rồi để ráo nước. Đun nóng bếp rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang đến khi hạt gạo se lại.

Bước 3. Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15ph. Sau đó với ra rổ để ráo để chuẩn bị nấu cháo nấm tôm cho bé.

Bước 4. Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

Bước 5. Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín.

Bước 6. Sau khi gạo đã chín mềm thì cho tôm đã xào vào đun tiếp 15ph, nêm nếm lại gia vị cho món ngon dễ làm vừa ăn. Sau đó cho thêm nấm vào, đun thêm 3- 5ph cho nấm chín kỹ.

Bước 7. Tắt bếp, rắc chút rau mùi và hành lá vào nồi cháo, múc ra bát, rắc 1 ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT