Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

MÓN CHẢ HẢI SẢN CHIÊN GIÒN

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến 
MÓN CHẢ HẢI SẢN CHIÊN GIÒN



Nguyên liệu:

Mực ống 400 g  

Tôm 250 g

Cá phi lê 200 g

Bột mì 1 thìa con

Hạt tiêu, mì chính, bột canh 1 ít

Hành khô, tỏi 1 củ

Bột chiên giòn, bột chiên xù

Que nhọn 1 ít

Dầu ăn

Cách làm:

B1: Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu, cá phi lê cắt miếng cỡ vừa.

B2: Mực ống làm sạch rửa với chút rượu trắng khử mùi tanh, cắt miếng cỡ vừa.

B3: Cho hỗn hợp tôm, cá, mực vào âu sạch, ướp với chút dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, bột mì, hành tỏi băm nhỏ.

Trộn đều lên và cho vào máy xay khô, xay nhuyễn. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

B4: Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù ra hai bát nhỏ.

B5: Viên tròn từng viên chả và lăn qua lớp bột chiên giòn rồi đến lớp bột chiên xù.

B6: Đun sôi dầu trong chảo thả từng viên chả vào chảo chiên vàng.

B7: Gắp chả vừa rán qua lớp giấy lót thấm dầu. Rán lần lượt tới khi hết nguyên liệu. Dùng que nhọn xiên lại.

B8: Xếp chả  hải sản lên đĩa, chấm cùng với tương ớt. Những viên chả giòn thơm được xiên trong que sẽ "dụ" được bé lười ăn nhất.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT