Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

THẠCH RAU CÂU MÙA GIÁNG SINH

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến THẠCH RAU CÂU MÙA GIÁNG SINH



Nguyên liệu

50g bột rau câu

100ml sữa đặc có đường (250ml sữa tươi có đường)

250ml nước lá dứa

250ml si rô dâu

200ml kem tươi (whipping cream)

Trang trí: quả nho, lá bạc hà hoặc húng lủi

Cách làm



50g bột rau câu tương đương với 1,5l nước để nấu. Nếu bạn muốn ăn dẻo thì có thể thêm 1 chút nước tuy nhiên không nên nhiều quá sẽ khiến rau câu khó đông tối đa 150ml.

Bôi một lớp dầu mỏng vào khay đổ rau câu để sau khi đông rau câu sẽ dễ dàng lấy ra.

Ngâm nở bột rau câu với 750ml nước lạnh trong nồi, khuấy tan. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nhớ luôn khuấy đều tay đến khi tan rau câu hoàn toàn.

 Sau đó chia đều ra ba phần đều nhau: 

Tô màu đỏ vị dâu: Hòa tan 250ml nước si rô dâu với 250ml nước râu câu.

Tô màu xanh vị lá dứa: Hòa tan 250ml nước lá dứa với 250ml nước rau câu.

Tô màu trắng vị sữa: Hòa tan 250ml sữa tươi (hoặc 100ml sữa đặc) với 250ml nước rau câu.

Đổ một lớp màu đỏ vị dâu trước. Sau đó để tủ lạnh cho đông lớp thứ 1 mới đổ lớp kế tiếp.

Đến lớp thứ 2 màu trắng vị sữa tươi. Cũng cho vào đông lạnh cỡ 20 phút.

Tiếp đến màu xanh của vị lá dứa. Cứ lặp lại các lớp đến khi hết hỗn hợp.

Sau khi để tủ lạnh đông lại, lấy rau câu ra lật up ra đĩa. Cắt khối vuông đều nhau.

Đánh kem tươi đến khi bông, sau đó bắt kem trang trí lên mặt rau câu.

Trang trí trái cây như nho, lá bạc hà. Vậy là hoàn thành.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT