Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến MÓN GÀ XIÊN QUE NƯỚNG
Nguyên liệu
500g thịt gà xay nhuyễn
25ml dầu mè
15ml tương miso
10 lá tía tô
4 cây hành lá
Muối
Xiên tre
Nước sốt:
40ml nước tương
40ml rượu mirin
20ml rượu sake
20ml nước
2g đường nâu
Cách làm
Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Rửa sạch hành lá và tía tô rồi cắt nhỏ.
Cho 250g thịt gà đã xay nhuyễn vào chảo chống dính xào chín, dùng thìa đánh tơi thịt.
Trộn đều thịt gà vừa xào chín với 250g thịt gà sống còn lại.
Thêm 15ml dầu mè và 15ml tương miso vào trộn đều với thịt gà xay cho ngấm.
Tiếp theo, cho hành lá và tía tô đã cắt nhỏ vào trộn cùng.
Dùng tay trộn hỗn hợp thịt gà theo chiều kim đồng hồ 30 vòng và ngược chiều kim đồng hồ 30 vòng. Bước này sẽ giúp xiên gà viên có độ dai, chắc thịt.
Sử dụng 5ml dầu mè khi nặn viên gà để hỗn hợp thịt gà không dính vào tay.
Nặn hỗn hợp thịt gà thành viên tròn dài, sau đó xiên que tre vào viên thịt.
5ml dầu mè còn lại, bạn dùng để phết trên mặt khay nướng. Rắc thêm chút muối lên từng xiên gà viên, sau đó bọc giấy bạc vào phần xiên tre thừa để không bị cháy.
Nướng xiên gà ở nhiệt độ 287 độ C trong khoảng 6 phút, lật mặt xiên gà và nướng tiếp trong 4 phút.
Chế biến nước sốt: Trộn đều 40ml nước tương, 40ml rượu mirin, 20ml rượu sake, 20ml nước và 2g đường nâu. Khi xiên gà vàng đều 2 mặt, bạn dùng chổi silicon phết nước sốt đều lên từng viên thịt và nướng tiếp trong khoảng 30 giây – 1 phút là xong.
Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.
Tag: Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét