Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU

                                                     THỊT KHO TÀU


Nguyên liệu:


Thịt ba chỉ 500g

Trứng cút 15 quả

Nước dừa 1 bát con

Hành khô 2 củ

Gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….

Cách nấu:


+ Sơ chế:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đem luộc qua với nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, sau đó thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn để cho ráo nước.

Rửa sạch thịt ba chỉ để nấu món thịt kho tàu.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Khi thịt đã để cho ráo nước thì bạn cho thịt vào tô ướp cùng với gia vị: nước mắm, tiêu, đường trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

 Trứng cút đem luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh, bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng.

+ Cách làm:

B1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho trứng cút luộc chín vào chiên vàng đều, để cho ráo dầu.

B2: Hòa tan đường với một ít nước lọc cho vào chảo thắng vàng.

B3: Khi ướp thịt đã đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều.Sau đó, cho nước dừa vào để thịt chín mềm.

B4: Khi thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì bạn cho trứng cút chiên vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

*Lưu ý khi làm thịt kho tàu*
- Để có được món thịt kho tàu ngon thì bạn nên chọn thịt ba chỉ, còn tươi ngon, miếng thịt hồng.
- Trong bước sơ chế nguyên liệu để khi nấu thịt không bị hôi thì bạn cần đem luộc qua thịt với nước sôi.
- Với món thịt kho tàu khi nấu bạn không nên để cạn nước mà hãy để lại chút nước thịt bởi vì nước thịt ăn cũng sẽ rất đậm đà và ngon có thể chan cùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT