Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ DIÊU HỒNG

                                         CANH CHUA CÁ DIÊU HỒNG


Nguyên liệu:


Cá diêu hồng (cá lóc)

Cà chua, dọc mùng, dứa

Đậu bắp, giá đỗ

Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

Cách làm:


- Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

- Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.

- Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

- Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

- Vắt me cho ra bát.

Chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá.

- Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào.

- Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho

 giá đỗ vào. 

Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.

- Canh cá nấu chua kiểu miền Nam này rất ngon, dễ ăn và hợp với mọi thời tiết.

Món canh cá nấu chua có vị ngọt của nước dùng cá, chua nhẹ của dứa và thơm của hành 

ngổ sẽ chinh phục các bạn ngay trong lần đầu thưởng thức. Các bạn có thể dùng canh cá 

nấu chua với bún hoặc với cơm. Ăn kèm rau sống và mắm cay nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT